Với nhưng ai đã và đang mắc phải bệnh tiểu đường, mỡ máu thì sẽ không còn xa lạ khi nghe đến dây thìa canh. Cùng Nhất Việt Pharma tìm hiểu về loại thảo dược này nhé.

Bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) là bệnh rối loạn chuyển hoá đặc trưng với biểu hiện lượng đường ở trong máu luôn ở mức cao so với bình thường do cơ thể thiếu hụt tiết insulin hoặc đề kháng với insulin hoặc cả 2, dẫn đến rối loạn về chuyển hoá đường, đạm, mỡ, chất khoáng..

Dây thìa canh hay còn gọi là dây muôi, tên tiếng anh Gymnema Sylvestre thuộc họ Thiên lý. Thân cây dài từ 8 – 10m, có nhựa mủ màu trắng, hoa nhỏ màu vàng thường nở từ tháng 7 – 8.

Loài cây này được phát hiện ở Việt Nam vào năm 2006 ở các tỉnh phía Bắc như: Kon Tum, Bắc Giang, Hải Dương, Thanh Hoá…

Công dụng của dây thìa canh?

Với nhiều thành phần khác nhau có công dụng chữa bệnh nhưng chúng ta cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng và hướng dẫn, tránh sử dụng bừa bãi gây ra các hậu quả không đáng có.

  • Dây thìa canh thường được dùng để trị đái tháo đường, liều lượng dùng 4g lá phơi khô. Lá của dây thìa canh cũng làm thuốc uống giúp dễ tiêu hoá, tán nhuyễn thành bột để chống độc.
  • Rễ cây dây thìa canh có tác dụng chữa phong thấp, trĩ, các vết thương… Ngoài ra theo nghiên cứu, dây thìa canh chữa bị rắn độc cắn hiệu quả.

Đối với y học hiện đại ngày nay, dây thìa canh giúp điều hoà đường huyết và giảm đường huyết nhờ có chứa acid gymnemic ( ức chế glucose ở ruột, giúp cơ thể ít hấp thụ đường).
Dây thìa canh giúp làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Kết hợp với các loại thảo dược khác như: giảo cổ lam, mướp đắng, thiên hoa phấn, tỏi đen, nấm linh chi… Nhất Việt gửi đến bạn sản phẩm Nhất Đường An Hadubest.

NHẤT ĐƯỜNG AN HADUBEST ổn định đường huyết, chống bệnh tiểu đường

Nhất Việt Pharma – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
0899 689 222