Bạn đã thực sự quan tâm tới lá gan của mình chưa?
Thải độc gan – Điều chúng ta nên làm thường xuyên để lá gan được khoẻ mạnh.

Gan có chức năng gì?

  • Gan giúp làm vô hiệu hoá các chất độc thâm nhập vào cơ thể theo đường tiêu hoá. Đồng thời, bộ phận này còn thải độc cặn bã do chính chuyển hoá của cơ thể tạo nên.
  • Gan gúp cơ thể “chống độc” bằng cơ chế chuyển hoá các chất từ có độc thành không hoặc ít độc hơn. Bởi vậy trong các tế bào gan luôn có chứa men gan để thực hiện nhiệm vụ này.

Lá gan sẽ dần bị quá tải khi lượng độc tố đưa vào cơ thể quá nhiều. Lượng độc tố tích tụ khiến gan phải hoạt động liên tục dẫn đến bị suy yếu. Các tế bào gan cũng theo đó mà hư hại, kéo theo một số bệnh lý về gan.
Do đó, bạn cần phải thải độc gan thường xuyên để gan hoạt động tốt và duy trì sức khoẻ cho cơ thể.

Gan bị tổn thương

Điều gì khiến gan bị tổn thương?

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh: thực phẩm cay nóng, đồ hộp, đồ nướng, đồ ăn nhanh, đồ nhiều dầu mơ.. hay những thực phẩm không sạch khác.
  • Uống nhiều bia rượu

– Những người có thói quen uống nhiều bia rượu thường gặp các vấn đề lớn về gan như: men gan tăng cao, viêm gan hay thậm chí là xơ vữa động mạch.
– Vì trong rượu có chứa ethanol, là chất gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng. Trong đó có đến 90% ethanol được chuyển hoá tại gan.Chất này tích tụ lâu dần sẽ đầu độc gan, làm gan suy yếu và mất dần chức năng thải độc. Nếu không thải độc gan thì cơ thể dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm, có thể mất cả tính mạng.

  • Uống quá nhiều kháng sinh

Thuốc kháng sinh tất nhiên không thể nằm ngoài danh sách các yếu tố gây hại cho gan, những loại thuốc kháng sinh hoặc giảm đau có khả năng cao làm ngộ độc gan. Do đó các bác sĩ thường cảnh báo việc sử dụng thuốc bừa bãi mà không qua khám bệnh, kê đơn.

Nếu bắt buộc dùng thuốc kháng sinh thì bạn phải giải độc gan thường xuyên để loại bỏ chất độc khỏi cơ thể. Có vậy, chức năng chống độc của gan mới tốt được.

Nhất Việt chia sẻ những thông tin hữu ích tới quý khách hàng. Hi vọng những thông tin hữu ích sẽ mang tới khách hàng những giá trị sống đúng đắn và cùng nhau chia sẻ để có một cộng đồng khoẻ mạnh

NHẤT VIỆT PHARMA – VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN CHO NGƯỜI VIỆT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
0899 689 222